Những điều giản dị

Go down

Những điều giản dị

Bài gửi  TRUONG Super on Thu Oct 28, 2010 8:41 am

Những điều giản dị
người viết: Thùy Duơng

Hôm nay là ngày 1/9/2010, vậy là đã sang tháng khác rồi, hi vọng tháng này, những điều mẹ viết sẽ là những điều vui vẻ.
Kốm đã hết sốt (trộm vía con), vẫn húng hắng ho, và có ít mũi thôi. Bây giờ con biết đọc bài "Yêu mẹ" rồi nhưng vẫn bỏ qua vài từ:
"Mẹ đi làm
...sáng sớm
Dậy ...cơm
Mua thịt cá
Êm kề má
...mẹ yêu
Ối mẹ ơi
Yêu mẹ lắm"
Đây là nguyên văn bài thơ em đọc được. Mẹ cảm động lắm.
Cứ mỗi lần xem quảng cáo sữa anfa là em chạy đến chỗ mẹ, ôm cổ mẹ :"Con yêu mẹ".

Ảnh: Mẹ đi làm...sáng sớm. Êm kề má...mẹ yêu

Ui, con làm mẹ hạnh phúc lắm, cứ lâng lâng ấy.
Em gọi bố rất tha thiết:"Bố ơi, bố ơi, bố ơi ....bố ngồi đây, chơi với con"
Rồi em biết bảo bố "Bố cất xe,trộm ....mất đấy"
Em biết dọn cơm hộ bố mẹ. Ăn cơm xong dù em đang làm gì cũng bỏ, cứ thấy bê mâm dọn là em tình nguyện đun nồi cơm vào bếp.
Hôm bác Thu qua chơi, về mẹ hỏi em là:"Hôm nay bác nào qua chơi với con?" Em nói:"Bác Thu" Rồi em còn nói với mẹ: "Bác về rồi. Bác về với anh Chíc Bông".
Mẹ vui lắm. Hồi trước thấy em nghich ngơm, lại chậm nói, có khi gọi mà không thèm quay lại, đã có lúc mẹ nghĩ em bị ....nhưng rồi mẹ kiên trì gọi, kiên trì nói chuyện với em, kiên trì bắt em nhìn mẹ, kiên trì trong tất cả những lúc bên con. Rồi những thay đổi của con khiến mẹ thấy thật hạnh phúc. Kể từ khi em biết ạ, rồi biết gọi mẹ ơi, rồi biết nói yêu mẹ. Mẹ đã thấy mình thật may mắn biết chừng nào.
Em vẫn có tật xấu là ích kỉ. Không chịu cho Thảo chơi chung đồ chơi, nhưng chả hiểu sao có lúc lại cho và còn mời một vài anh chị chơi cùng và tỏ ra rất tiếc nuối khi anh chị ra về.

Ảnh: kiên trì trong tất cả những lúc bên con

Em đã mọc thêm 1 cái răng cửa nâng tổng số răng lên là 12 cái. Đó là thành tích đáng ghi nhận. Răng em rất to, không bé như răng sữa. Lúc thử máu tranh thủ lúc con bị ốm phải lấy máu xét nghiệm mẹ đã thử luôn nồng độ Ca trong máu và kết quả cho thấy là em không bị thiếu canxi mặc dù từ lâu lắm rồi, có lẽ từ lúc ho, em không được ăn tôm. Chỉ ăn thịt bò và thịt lợn. Ngày em uống được khoảng 240 ml sữa và 100 ml sữa chua. 2 quả cam, và 3 bát cháo. Em ăn vài thìa cơm và thi thoảng ăn vặt nhưng mẹ không cho em ăn kẹo. Thứ nhất vì mẹ sợ em bị sâu răng. Thứ 2 sợ em bị hóc kẹo. Thứ 3 là em không thích ăn ngọt lắm.
Mẹ không dám nói trước về vấn đề đi trẻ của em. Tháng 9 vừa rồi em đi được có 3 ngày xong lại nghỉ vì ốm. Nhưng em nhớ rất rõ đường vào. Cứ đến đầu đường đi học là em bắt đầu mếu máo.
Nhưng rồi em cũng phải đi thôi, vì môi trường học tốt hơn cho em. Vì vậy mẹ mong tháng này em đạt chỉ tiêu là làm quen với lớp.
Về phần bố của em. Mẹ hoan nghênh bố vì dạo này đã rất chịu khó chơi với em làm em phân biệt rất rõ là chơi là chỉ chơi với bố, và có cái gì em thấy khó làm em chỉ nghĩ là bố làm được mà nghiễm nhiên coi là mẹ không biết. Chả hiểu sao em nghĩ thế.
Nghìn năm thăng long nhưng mẹ không dám đưa em đi chơi vì sợ em ốm. Mà em ốm người vất vả nhất là bà nội. Nên em chịu khó ở nhà nhé.

Ảnh: Cứ đến đầu đường đi học là em bắt đầu mếu máo

Mẹ đang định học văn bằng 2, sắp tới chẳng biết đỗ hay trượt nhưng mẹ cũng thấy phân vân về thời gian học lắm. Mẹ học, bà lại về rồi thì không biết con như thế nào đây. Nhưng thôi, dù gì đến đâu hay đến đó. Mẹ nghĩ cuộc sống này có nhiều biến động mà không thể nào biết trước được. Mà thôi, chắc gì đã đi học. Vì phải thi Triết. Đọc có 2 trang đã thấy buồn ngủ díp mặt rôi. Không biết thi cử thế nào đây.
Please!My god.

Nguồn: Đỗ Thùy Duơng blog
link http://vn.360plus.yahoo.com/thuyduonghwru/article?mid=471&prev=472&next=470

_________________
__________________________________________________________________________
"...Đời lãng tử phiêu du theo ngọn gió
Chốn phiêu bồng ắt có lắm mỹ nhân..."
avatar
TRUONG Super
TỔNG GIÁM ĐỐC
TỔNG GIÁM ĐỐC

Tổng số bài gửi : 674
Age : 33
Location : Portsmouth University
Registration date : 09/11/2007

Xem lý lịch thành viên http://44nq1.yourme.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết