Yêu con, Tố Như

Go down

Yêu con, Tố Như

Bài gửi  TRUONG Super on Wed May 11, 2011 9:36 am

(Bài viết của bạn PHẠM THU HƯỜNG nói về con Tố Như của bạn)

Mùa hè thứ 2 của Tố Như đã đến, con đã biết rất nhiều so với năm trước rồi

Sáng nay Tố Như dậy ôm bạn rùa và hát 'con cò, con vạc, con nông, ...cùng béo, cùng béo,...vặt con nào, ngủ đi' mẹ nằm yên nghe Tố Như hát ru bạn rùa ngủ và mẹ cười trong hạnh phúc, cảm ơn cuộc sống. Mẹ hạnh phúc nhất mỗi lần đi làm về có con đón ở nhà, mẹ về con thích chạy nhảy theo mẹ. Nhìn thấy con cười, mọi thứ như không có ý nghĩa gì với mẹ ngoài con.

Hơn 19 tháng tuổi con đã đòi ăn cơm, nhất định không ăn cháo, nếu có ăn thì hay nhè ra không chịu nuốt. Tố Như ăn cơm được mẹ cũng nhàn đi nhiều, nhà ăn gì con ăn đây cũng có chế độ riệng nữa. Giờ con được gần 20 tháng tuổi rồi, con biết tự xúc cơm ăn, mẹ chỉ xúc thêm cho con thôi. Cũng có lúc biết tự tụt quần ra tè mà không phải gọi bà, Như giỏi lắm.

Bố Dũng tháng sau lại về với mẹ con mình, lần này bố về chắc con không lạ như những lần trước vì bình thường ở nhà con hay hỏi 'bố Dũng đâu' con cũng nhớ bố Dũng à.
Hè này mẹ lại cho con đi biển nữa, năm nay con sẽ biết và nhớ được nhiều hơn, nhưng mẹ không biết năm nay con đi có ngoan như năm trước không
Mẹ gửi ảnh và video của con tham dự cuộc thi bé nào quậy nhất, không cần biết con có được giải gì hay không nhưng với mẹ, mẹ thấy vui và được giải đặc biệt đấy là con rồi.


Có lần con bảo 'mẹ Hường ơi, đi chơi đi' nhìn mặt con mẹ không đi cũng không được, thi thoảng lại cho tay lên gọi 'alô, an phường ơi vào bắt bà' bắt chị Lê hay bắt ai mà làm con khóc. Con rất thích hái rau, có lần nhìn thấy cây xung, con hái lá bảo ' gói, ăn nem chạo', tối cho con đi ngoài đường con khoả tay bảo ' lắm muỗi quá' . Thi thoảng hát bào bà nội dạy 'cốc cốc, gõ mõ đi tuần, cha con o lại..., đoàn viên nầu cháo thị gà, con ơi ở lại cho cha đi tuần' hát rất nhanh và liền mồn đến mẹ cũng không thuộc hết. Hôm về bà ngoại bà vừa gắp miếng bánh cuốn con bảo ' bà ăn miếng to thế' làm bà cũng phì cười. Bà bảo may bà ăn ở nhà bà chứ ăn ở nhà mình mà con nói vậy thì bà ngại lắm. Đến trưa bà gắp thức ăn cho con, con lại bảo 'úi giời, bà gắp nhiều thế' bà bảo tao đến hãi với mày. Những cái này có ai dạy con đâu, tại con hay ăn miếng to mẹ và bà hay bảo 'ăn miếng to thế' vậy là con áp dụng cho mọi người.


Chỉ tiếc là mẹ không thể ghi hết những cái đáng yêu, ngây ngô của con lại hết được và tiếc cho bố Dũng không được chơi với con hàng ngày như mẹ, để được cười, để biết con giỏi thế nào.

Nguồn: Thu Hường's Blog
link at: http://vn.360plus.yahoo.com/hattieuhwru

_________________
__________________________________________________________________________
"...Đời lãng tử phiêu du theo ngọn gió
Chốn phiêu bồng ắt có lắm mỹ nhân..."
avatar
TRUONG Super
TỔNG GIÁM ĐỐC
TỔNG GIÁM ĐỐC

Tổng số bài gửi : 674
Age : 33
Location : Portsmouth University
Registration date : 09/11/2007

Xem lý lịch thành viên http://44nq1.yourme.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết